6 trình duyệt web được nhiều người sử dụng nhất thế giới

6 trình duyệt web được nhiều người sử dụng nhất thế giới

3 phút, 43 giây để đọc.

Trình duyệt web là ứng dụng cần thiết khi bạn sử dụng máy tính. Chúng giúp bạn dễ dàng truy cập các trang web, xem và tương tác qua mạng, … Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trình duyệt web nổi lên và điều này khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn trình duyệt tốt nhất cho chính bạn. Hầu hết chúng ta đều chọn cho mình một trình duyệt web để “chung thủy”. Tuy nhiên, trong công việc và cũng muốn trải nghiệm các trình duyệt khác nhau, zunelives.com gợi ý cho bạn Top 6 trình duyệt web tốt được sử dụng nhiều nhất năm 2021.

Google Chrome giữ vị trí đầu bảng

Google Chrome giữ vị trí đầu bảng

Theo các số liệu thống kê của nhóm Atlas VPN, gần 3,3 tỉ người đang sử dụng trình duyệt Google Chrome. Không quá ngạc nhiên khi Google Chrome chiếm gần nửa tổng người dùng Internet trên Trái Đất. Trình duyệt này có nhiều tùy chọn tùy biến khác nhau. Cũng như tốc độ cực nhanh so với những đối thủ khác, giúp nó trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Hiện nay, google Chrome là trình duyệt lướt web được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Chrome dễ dàng tương thích với mọi loại máy tính đề bàn hay xách tay. Kích thước nhỏ hay lớn và dễ sử dụng trên các hệ điều hành khác nhau. Đặc biệt, google chrome là trình duyệt được đánh giá là mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất; cho người dùng mà trình duyệt khác không có khi lướt web.

+ Ví dụ 1: Khi bạn tìm kiếm “Cách làm món thịt kho tàu”. Kết quả sẽ trả về các bước làm ngay tại vị trí top 0 của google.

+ Ví dụ 2: Khi bạn tìm kiếm “Những bài hát của ca sĩ Anh Thơ”. Kết quả sẽ là list những bài hát hay được sắp xếp từ tương tác nhiều nhất đến ít nhất của Anh Thơ.

Vị trí thứ 2 là Safari

Trình duyệt phổ biến thứ 2 chính là Safari với tổng gần 1 tỉ người dùng internet. Thực tế, số lượng người dùng iPhone, iPad, MacBook đang ngày càng tăng. Chủ yếu phụ thuộc vào Safari do đây là trình duyệt được cài đặt mặc định trên những thiết bị của Apple. Thế nên, không quá bất ngờ khi Safari gần chạm đến ngưỡng 1 tỉ.

Mozilla Firefox giữ vị trí thứ 3

Mozilla Firefox giữ vị trí thứ 3

Đứng thứ 3 trong danh sách là Mozilla Firefox với hơn 181 triệu người người dùng tích cực. Không giống như những trình duyệt khác; Firefox chú trọng đến quyền riêng tư của người dùng. Giúp cho nó vẫn có chỗ đứng trong thế giới trình duyệt.

Ra đời từ năm 2002 và chiếm thị phần trình duyệt web từ năm 2011. Với tốc độ cao, dễ sử dụng, Firefox an toàn và bảo mật cho người sử dụng khi lướt web. Bên cạnh đó, Firefox còn cung cấp cho một kho tiện ích khổng lồ. Thường xuyên cập nhật những cải tiến, tính năng mới và nâng cấp bảo mật trên các phiên bản. Điểm nổi bật nhất của Firefox là chế độ Private Mode. Giúp người dùng ẩn danh ngay cả khi đang truy cập Internet mà không để lại bất kì dấu vết nào.

Các vị trí 4, 5 và 6

Microsoft Edge xếp ở vị trí thứ 4 với hơn 171 triệu người dùng. Microsoft Edge được sinh ra để thay thế Internet Explorer cũ kỹ, được cài đặt sẵn trên Windows 10. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự bùng lên mạnh mẽ khi chuyển sang engine Chromium thay vì EdgeHTML như trước đây.

Trình duyệt này hỗ trợ Windows Information Protection (WIP), giúp bảo vệ toàn bộ dữ liệu, ngăn người dùng vô tình để rò rỉ dữ liệu trên các thiết bị Windows 10 phổ biến.

Mới đây, sau 2 thập kỷ thống trị, Microsoft cũng đã thông báo rằng sẽ “khai tử” vĩnh viễn Internet Explorer trong năm sau, chuyển sang trình duyệt Microsoft Edge mới hơn, nhanh hơn, an toàn hơn. Rốt cuộc, Microsoft Internet Explorer cũng đã gia nhập cùng với Netscape Navigator vào danh sách những lưu niệm vĩ đại lịch sử.

Ở vị trí thứ 5 và 6 lần lượt là Samsung Internet và Opera, tương ứng với hơn 166 triệu người dùng và 112 triệu người dùng đang hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *