Cuộc chiến ô tô bay của các quốc gia trên thế giới đang ngày càng nóng

Cuộc chiến ô tô bay của các quốc gia trên thế giới đang ngày càng nóng

3 phút, 29 giây để đọc.

Theo nhận định của báo chí Mỹ, ngành công nghiệp sản xuất ô tô bay đang bước vào giai đoạn cạnh tranh đầy khốc liệt. Trong những thập kỉ tới, ô tô bay sẽ giúp cong người định hình cách đi lại, cách làm việc, sinh sống. Ngày càng nhiều loại ô tô bay được sáng chế ra. Sở dĩ có được thành công ấy là nhờ vào những tiến bộ về khoa học vật liệu, năng lượng pin và máy tính mô phỏng. Thời điểm trở lại đây, ô tô bay không đơn thuần là cuộc chiến khốc liệt tại Mỹ mà đã lan rộng ra nhiều nước, nhiều châu lục. Mới đây nhất, một công ty ở Slovakia đã công bố thêm một mẫu ô tô bay.

Thêm một mẫu ô tô bay thành công

Một công ty ở Slovakia mới đây đã giới thiệu chiếc xe bay được kỳ vọng có thể trở thành phương tiện giao thông của tương lai. Chiếc xe có tên AirCar Prototype 1, được trang bị động cơ 160 mã lực với cánh quạt cố định. Chiếc xe khi bay có thể đạt đến độ cao 2.500 m và bay với vận tốc tối đa là 190 km/h. Theo công ty phát triển, chiếc xe đã thử nghiệm được 40 giờ bay. Với thành công hiện tại, công ty này đang nghiên cứu mẫu xe phiên bản nâng cấp, có thể bay với vân tốc 300km/h với tầm bay lên đến 1.000 km.

Thêm một mẫu ô tô bay thành công

Cuộc chiến ô tô bay ở Mỹ

Trang tin Military chia sẻ, lực lượng không quân Mỹ đã lên một kế hoạch lớn. Họ sẽ tiến hành một loạt thử nghiệm ô tô bay trong năm nay. Cuộc thử nghiệm nhằm phục vụ các mục đích quốc phòng và dân sự. Ô tô bay sẽ là phương tiện hữu hiệu cho công tác hậu cần, sơ tán y tế. Hoặc là ứng phó với những thảm họa như cháy rừng hay dịch bệnh.

Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch trong 10 năm tới sẽ thúc đẩy ít nhất 30 phương tiện bay chạy bằng điện. Chính phủ Mỹ cũng có cơ chế khuyến khích doanh nghiệp nội địa tham gia vào cuộc đua này.

Theo New York Times, thành phố Orlando, bang Florida sẽ được xây dựng một trung tâm đầu tiên cho ô tô bay tại Mỹ. Dự án đầy tham vọng này rộng hơn 50.000 m2, giống như một nhà ga, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Thị trưởng thành phố Orlando kỳ vọng dự án sẽ định hình lại hệ sinh thái giao thông và mang lại lợi ích lâu dài cho người dân thành phố.

Theo báo chí Mỹ, ô tô bay sẽ trở nên phổ biến vào năm 2040 với thị trường toàn cầu. Nó được dự đoán trị giá lên tới khoảng 2,9 nghìn tỉ USD vào thời điểm đó. Ô tô bay được kỳ vọng sẽ là phương tiện quan trọng của con người trong tương lai.

Cuộc chiến ô tô bay ở Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm ô tô bay thành công

Chiếc ô tô bay này mang tên Cezeri. Cezeri đã thực hiện hành trình bay cao khoảng 10 m. Quá trình bay thông qua điều khiển từ xa. Tên của chiếc ô tô bay này lấy cảm hứng từ Ismail al-Jazari. Ông là một kỹ sư nổi tiếng theo đạo Hồi.

Ô tô có cấu tạo như một máy bay trực thăng nhỏ với 4 cánh quạt. Đây là sản phẩm được thiết kế và chế tạo bởi công ty Bayker Makina tại Thổ Nhĩ Kỳ. Chiếc tô bay được kỳ vọng có thể bay cao tới 2.000 m. Khả năng đạt vận tốc tối đa lên tới 100 km/giờ. Công ty Bayker Makina hiện đang sản xuất máy bay không người lái. Máy bay này sẽ được dùng để phục vụ cả mục đích dân sự và quân sự. Bên cạnh đó, công ty cũng phục vụ cung cấp các hệ thống điều khiển, hệ thống giả lập. Và đương nhiên là cả các hệ thống điện tử hàng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *