Triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn

Đường dây đánh bạc quy đổi thành các tờ tiền 1.0000 đồng được ép plastic

4 phút, 39 giây để đọc.

Khi nhìn vào những tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng, nhiều người khó mà tin được đây chính là thủ đoạn tinh vi của một tổ chức đánh bạc quy mô lớn. Để nhằm qua mặt các cơ quan chức năng, “ông trùm” cầm đầu yêu cầu các con bạc quy đổi thành các tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng được ép plastic. Sau khi tiếp cận và điều tra, lực lượng chức năng đã tiến hành bao vây và bắt quả tang các đối tượng đang đánh bạc. Qua quá trình lấy lời khai và lý luận sắc bén của cơ quan chức năng. Tên cầm đầu buộc phải nhận tội về hành vi của mình.

Phát hiện đường dây đánh bạc lưu động do đối tượng có tiền án tiền sự cầm đầu

Ông trùm cầm đầu đường dây đánh bạc mệnh giá 1.000 đồng
Ông trùm cầm đầu đường dây đánh bạc mệnh giá 1.000 đồng

Đầu tháng 3/2020, Công an TP Vinh (Nghệ An) phát hiện đường dây đánh bạc lưu động do đối tượng Nguyễn Văn Cường (SN 1991, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) cầm đầu. Đây là đối tượng có tiền án tiền sự và vừa chấp hành xong án phạt tù từ năm 2019.

Để tổ chức đánh bạc, Cường thuê 3 đối tượng làm việc cho mình và trả công 1 triệu đồng/người/ngày. Trong đó, Nguyễn Trọng Dân (SN 1990, trú xã Nghi Phú) nhận nhiệm vụ quản lý sới bạc, ghi sổ sách, chuẩn bị các công cụ phương tiện phục vụ đánh bạc. Đối tượng Nguyễn Văn Hà (SN 1990, trú xã Nghi Phú) chở các con bạc đến địa điểm đánh bạc đã được chuẩn bị sẵn. Đối tượng Thái Thanh Thủy (SN 1988, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) canh gác, bảo vệ, nếu có động sẽ báo ngay cho các con bạc tẩu tán, phi tang chứng cứ.

Mỗi ngày, các đối tượng lại chọn một địa điểm khác nhau làm sới bạc. Những địa điểm này đều được Cường khảo sát, lựa chọn kĩ đảm bảo các điều kiện như xa khu dân cư, có tường rào bao quanh kiên cố, có camera theo dõi. Chủ nhà được Cường chọn làm sới sẽ nhận 2-3 triệu đồng tiền thuê nhà. Để qua mắt cơ quan chức năng, Cường ép plastic các tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng. Có chữ ký của mình và quy ước mỗi tờ tiền này tương đương với 1 triệu đồng.

Trước khi vào sới, các con bạc phải đổi tiền mặt thành các tờ tiền 1.000 đồng được ép plastic với quy ước mỗi tờ là 1 triệu đồng.

Đường dây đánh bạc quy đổi thành tờ tiền 1.000 đồng
Đường dây đánh bạc quy đổi thành tờ tiền 1.000 đồng

Trước đó, vào đầu tháng 3/2021, Công an TP. Vinh, Nghệ An phát hiện một đường dây đánh bạc lưu động. Do các đối tượng cộm cán trên địa bàn tổ chức. Sới bạc này tổ chức rất chuyên nghiệp, hoạt động tinh vi. Luôn có nhiều lớp cảnh giới nên việc tiếp cận lấy thông tin, đánh án gặp khó.

Đặc biệt, thủ đoạn của “ông trùm” hết sức tinh vi khi dùng tờ tiền lẻ mệnh giá 1.000 đồng mới rồi tự tay ký vào các tờ tiền. Sau đó cho ép plastic để tránh bị rách nát. Khi “vào sới” các con bạc sẽ phải đến Cường đổi tiền với giá quy ước 1 triệu đồng bằng 1 tờ 1.000 đồng. Sau khi đổi, các con bạc chỉ dùng tờ 1.000 đồng để đánh bạc. Mỗi ngày, đối tượng này tổ chức 2 canh bạc và thu tiền hồ 1 triệu đồng/con bạc.

Lúc 17h chiều qua (10/3), tại nhà của Hoàng Văn Trung (SN 1986, số 4, ngõ 101, đường Lê Quý Đôn, xã Hưng Lộc, TP Vinh) lực lượng chức năng tiến hành bao vây, bắt quả tang các đối tượng đang sát phạt. Tại hiện trường thu giữ 15 điện thoại di động; 1 ô tô dùng để chở các con bạc; 879 tờ tiền 1.000 đồng được ép plastic và 150 triệu đồng tiền mặt. Cơ quan công an cũng tạm giữ 11 đối tượng về trụ sở để điều tra.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng thống nhất khai nhận chỉ đánh tiền 1.000 đồng. Tuy nhiên, bằng chứng cứ và lập luận sắc bén của cơ quan công an. Các đối tượng phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an TP Vinh đang tiếp tục mở rộng chuyên án, xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Danh tính của 11 đối tượng bị bắt giữ

Danh tính 11 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1991); Nguyễn Trọng Dân (SN 1990); Nguyễn Văn Hà (SN 1990) cùng trú tại xã Nghi Phú, TP. Vinh; Thái Thanh Thủy (SN 1988, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh); Hoàng Văn Trung (chủ nhà tổ chức sới bạc). 6 đối tượng tham gia đánh bạc là: Nguyễn Viết Cường (SN 1985, xã Nghi Phú); Nguyễn Đình Thế (SN 1990, phường Hà Huy Tập); Nguyễn Thị Tuyết Nhung (SN 1992, trú xã Nghi Phú, thành phố Vinh); Nguyễn Hữu Lâm (SN 1996, huyện Anh Sơn); Võ Trọng Tú (SN 1985, huyện Nghi Lộc) và Dương Văn Tường (SN 1978, trú huyện Hưng Nguyên).

Xem thêm tin tức tệ nạn tại đây

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *