Học lỏm mẹo vắt chanh mà không cần cắt chanh

“Học lỏm” mẹo vắt chanh mà không cần cắt chanh

4 phút, 24 giây để đọc.

Chanh là một loại gia vị vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Cách vắt chanh thì có lẽ là ai cũng biết, thế nhưng bạn đã biết cách chọn chanh tươi ngon, mọng nước và cách bảo quản cũng như cách vắt chanh đúng nhất chưa? Không phải ai cũng biết cách vắt chanh không cần cắt cũng như không phải ai cũng biết cách chọn những quả chanh tươi ngon, mọng nước nhất. Chính vì vậy, với những mẹo nhỏ mà zunelives cung cấp sau đây, hy vọng rằng bạn sẽ chọn được quả chanh ưng ý cũng như cách vắt chanh mà không phải bỏ phí phần thừa sau khi vắt xong, cùng tham khảo nhé!

Cách chọn chanh tươi ngon, mọng nước

Cách chọn chanh tươi ngon, mọng nước

Với những người trồng chanh có kinh nghiệm, họ rất dễ phân biệt và nhận biết chanh ngon dỡ, nhiều hay ít nước. Tuy nhiên, nếu bạn là người không chuyên thì cũng không cần lo lắng. Chỉ cần áp dụng cách chọn chanh dưới đây bạn sẽ có được những trái chanh vô cùng chất lượng.

Màu sắc chanh: Đầu tiên, khi mua bạn nên tránh những quả chanh có màu xanh xỉn hoặc xuất hiện đốm vàng nhạt. Bởi đây là những trái chanh có thể đã được thu hoạch từ lâu, không còn tươi ngon.

Vỏ chanh: Tiếp theo, bạn cần quan sát vỏ chanh. Lựa những quả chanh có vỏ láng mịn, không vón cục. Những quả chanh vỏ láng mịn thường có chất lượng dinh dưỡng cao hơn so với những loại chanh vỏ xù xì. Vỏ chanh phải mỏng, không xuất hiện nấm mốc.

Khi mua, bạn hãy dùng tay ấn nhẹ vào vỏ. Nếu thấy có tinh dầu bắn ra ngoài, chứng tỏ đó là chanh tươi, đạt chất lượng. Đưa lên mũi ngửi chanh có mùi thơm nhẹ. Nếu chanh có mùi hắc có nhiều khả năng chanh đã bị phun hoặc ngâm thuốc. Ngoài ra, theo những người có kinh nghiệm, những quả chanh nhỏ nhưng cầm chắc tay sẽ cho nhiều nước hơn những quả chanh to nhưng nhẹ. Để chanh không bị nhanh héo và hư, sau khi mua về bạn rửa sạch. Tiếp theo để ráo nước, cho vào túi ni-lông hoặc túi giấy. Sau đó hãy cho vào ngăn mát tủ lại và dùng dần. Với cách bảo quản này, chanh sẽ được tươi mới trong khoảng 1 tuần.

Cách vắt chanh không cần cắt

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có thêm một chút nước chanh cho công thức nấu ăn của mình thêm trọn vẹn mà không muốn cắt đôi cả quả chanh? Đôi khi bạn chỉ cần vài giọt chanh nhưng vẫn phải cắt cả quả rồi bỏ nửa còn lại vào tủ lạnh. Sau đó bạn để quên, hỏng và phải vứt bỏ rất lãng phí. Hoặc có lúc bạn sẽ thấy phiền phức khi phải mất thời gian nhặt bỏ hạt chanh lẫn trong cốc nước uống hoặc bát gia vị chấm đồ ăn sau khi vắt? Nếu đã từng gặp vấn đề tương tự, chắc chắn bạn sẽ thích thủ thuật vắt nước chanh dưới đây đang được lưu truyền trên TikToK. Nó cần khéo léo một chút nhưng rất dễ dàng và tiện lợi. Cụ thể gồm 3 bước sau đây:

Lăn chanh khoảng 30 giây

Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn. Sau đó dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển, đến khi quả chanh mềm là được. Thao tác này nhằm phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp nước ép dễ dàng hơn.

Dùng xiên gỗ để xiên qua chanh

Dùng xiên gỗ để xiên qua chanh

Dùng xiên gỗ (xiên thịt nướng) có đầu nhọn đâm vào mặt không có cuống của quả chanh. Làm như vậy là để tạo ra một lỗ nhỏ để vắt. Theo video TikTok ở trên, có vẻ như cái xiên sẽ đi vào khoảng hai inch.

Rút xiên gỗ ra khỏi quả chanh và tiến hành vắt chanh

Kết quả là bạn có thể dễ dàng lấy được số nước chanh tùy ý mà không bị lẫn hạt, không có lộn xộn, cũng không phải nhìn cảnh nửa quả chanh con lại héo mòn rồi hỏng khi bị bỏ quên. Với một số người, dù có thể sử dụng hết luôn cả một quả chanh trong một lần. Nhưng họ vẫn thích mẹo này hơn cách cắt và vắt chanh như thông thường. Bởi vì họ không muốn phải xử lý hạt.

Họ chỉ phải mất một vài lần lăn và bóp để đạt được số nước chanh mong muốn. Nếu sau khi vắt chanh xong mà trong quả vẫn còn nước thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay để bên ngoài để sử dụng cho lần tiếp theo cũng rất tiện lợi. Bạn không cần bọc gói, không lo héo úa hay bị ruồi muỗi đậu bám vào. Khi bạn chỉ cần một chút nước chanh, thì đây là một bí quyết hay để áp dụng. Bạn sẽ chỉ mất một phút thực hiện, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp hay một công việc khác, vừa tránh được việc lãng phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *