Công nghệ ID RealSense - phát minh mới của hãng Intel

Công nghệ ID RealSense – phát minh mới của hãng Intel

3 phút, 16 giây để đọc.

Mấy tháng trước đây, Intel đã ra mắt RealSense ID. Đây là một giải pháp về nhận dạng khuôn mặt dựa trên công nghệ cảm biến độ sâu RealSense. RealSense khởi đầu là máy ảnh kiểu Kinect nó cho tương tác không cần chạm. Nhưng RealSense ID có vẻ như là nỗ lực của Intel nhằm định vị lại mảng kinh doanh máy ảnh của mình theo hướng nhận dạng khuôn mặt ở trên thiết bị an toàn trước tiên. RealSense ID đã được xây dựng dựa trên công nghệ cảm biến độ sâu của Intel với lại mạng nơ ron để nhận dạng khuôn mặt.

Các hệ thống trên chip chuyên dụng và các phần tử bảo mật mã hóa để từ đó xử lý dữ liệu người dùng. Thiết bị sẽ học và thích ứng với những khuôn mặt theo thời gian. Nhận biết xung quanh khuôn mặt, tông màu da khác nhau và cả mặt nạ. Công nghệ này có sẵn trên 1 mô đun và có thể được tích hợp vào các sản phẩm khác. Hoặc có thể xem như một thiết bị ngoại vi độc lập dùng để cắm vào máy tính. Intel đã thực hiện các bước để giúp việc giải quyết khả năng sai lệch trong ID RealSense. Bằng cách họ đã tạo ra một mẫu khuôn có mặt đa dạng hơn để dạy cho RealSense.

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới của Intel

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới của Intel

Mới đây không lâu, Intel đã công bố một hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới sử dụng camera cảm biến nhận diện độ sâu RealSense của mình. Công nghệ ID RealSense được thiết kế và sử dụng cho công nghệ khóa thông minh, máy ATM, thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng và nhiều thiết bị khác chỉ trong nháy mắt. RealSense ID kết hợp phần cứng và phần mềm được xây dựng với một mạng lưới thần kinh chuyên dụng nhằm cung cấp một nền tảng xác thực khuôn mặt an toàn.

Theo Sagi Ben Moshe, Phó chủ tịch Tập đoàn Intel kiêm Tổng giám đốc Bộ phận nghiên cứu và phát triển công nghệ mới cho biết, công nghệ này kết hợp với hệ thống cảm biến độ sâu của RealSense với một mạng lưới thần kinh đặc biệt để thực hiện xác thực khuôn mặt, nhận biết người dùng. Intel cho biết, hệ thống hoạt động bằng cách quét các đường nét trên khuôn mặt của người dùng và thích ứng với những thay đổi về đặc điểm vật lý như râu và kính trên khuôn mặt.

Công nghệ RealSense ID

Công nghệ RealSense ID

ID RealSense hoạt động trong các điều kiện ánh sáng khác nhau; từ chiều cao đến làn da của người dùng. Ngoài ra, khó có thể đánh lừa hệ thống này bằng cách sử dụng ảnh hoặc video, bởi nhờ vào công nghệ chống giả mạo gốc của mình. Intel cho biết, tỷ lệ chấp nhận sai sót của hệ thống là 1/1 triệu.

Intel RealSense ID được thiết kế với ưu tiên hàng đầu là quyền riêng tư. Hệ thống được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ người dùng; xử lý cục bộ tất cả hình ảnh khuôn mặt và mã hóa tất cả dữ liệu người dùng. Bên cạnh đó, giải pháp chỉ được kích hoạt thông qua nhận thức của người dùng; và sẽ không xác thực trừ khi được người dùng đồng ý và đăng ký trước đó.

Nhận dạng khuôn mặt không phải là thứ duy nhất Intel hình dung trong tương lai cho RealSense. Đối với CES kỹ thuật số năm nay; công ty đã công bố Phần mềm điều khiển không cảm ứng RealSense. Sử dụng Máy ảnh độ sâu RealSense của Intel để tương tác với màn hình cảm ứng. Bằng cách là sẽ di chuyển ngón tay lên màn hình thay vì chạm vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *