Công an bắt giữ 20 nghi phạm tham gia đánh bạc

Bắt quả tang 20 nghi phạm tổ chức đá gà trong rừng cao su tại Bình Phước

4 phút, 6 giây để đọc.

Mặc cho tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng vẫn tổ chức tụ tập ở nhiều nơi. Không chỉ gây mất an ninh trật tự xã hội, vi phạm biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, mà còn thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Để qua mắt các lực lượng chức năng, đối tượng đã lựa chọn các địa điểm xa dân cư. Vừa qua, tại một rừng cao su ở Bình Phước, Công an đã bắt qua tang 20 nghi phạm về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Chi tiết về vụ án, zunelives sẽ tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Công an huyện Bù Đăng đóng vai công nhân triệt phá tổ chức đánh bạc

Bình Phước triệt phá sới bạc giữa vườn cao xu
Bình Phước triệt phá sới bạc giữa vườn cao xu

Ngày 15.6, Công an H.Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết, 20 nghi phạm bị bắt quả tang cùng tang vật nằm sâu trong lô cao su tại Bình Phước vừa bị công an triệt phá, bắt giữ. Để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền. Theo nhận định của Đội CSHS Công an H.Bù Đăng. Các nghi phạm tổ chức và tham gia trong sới bạc này đều đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sới bạc. Nhằm trốn tránh việc theo dõi của cơ quan công an và chính quyền địa phương.

Khoảng 14h ngày 14/6, các trinh sát hình sự Công an huyện Bù Đăng đã vào vai công nhân cạo mủ cao su; ập vào bắt giữ nhóm đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền ở Tiểu khu 319, Lâm trường Nghĩa Trung, thuộc địa phận xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng.

“Để phá thành công được sới bạc và bắt giữ số đối tượng tham gia; lực lượng tham gia phá án đã âm thầm xuất quân; bí mật hành quân bộ nhiều giờ theo đường vòng hơn 10km để áp sát và khép chặt vòng vây, bất ngờ đánh úp sới bạc”. Thiếu tá Nguyễn Minh Hiếu – Đội Trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Bù Đăng cho biết.

Tổ chức đánh bạc giữa rừng cao su bị đánh úp bất ngờ

20 nghi bị bắt giữa rừng cao su
20 nghi bị bắt giữa rừng cao su

Cụ thể sau thời gian theo dõi việc nhiều đối tượng bất chấp dịch bệnh COVID-19 vẫn tổ chức đá gà ăn tiền. Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 14.6, hàng chục cán bộ; chiến sĩ thuộc Công an H.Bù Đăng phối hợp Công an xã Đăng Hà; đã bất ngờ đột kích một sới gà tại tiểu khu 319, lâm trường Nghĩa Trung, thuộc địa phận xã Đăng Hà, H.Bù Đăng. Lực lượng tham gia phá án đã bí mật hành quân nhiều giờ theo đường vòng hơn 10km để không bị lộ kế hoạch, áp sát và khép chặt vòng vây, rồi bất ngờ đánh úp sới bạc.

Khi lực lượng Công an xuất hiện bất ngờ ập vào sới đỏ đen. Các con bạc trở tay không kịp; một số con bạc đã nhanh chân bỏ chạy. Kết quả 20 đối tượng bị bắt giữ tại chỗ. Ngoài ra cơ quan chức năng thu giữ 132,5 triệu đồng; 41 xe mô tô; 32 điện thoại di động các loại và 17 con gà đá; cùng một số dụng cụ để chơi đánh bạc. 20 đối tượng có độ tuổi từ 31 tuổi đến 65 tuổi, hộ khẩu thường trú tại các huyện Bù Đăng, huyện Đồng Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) và TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai).

Các đối tượng tổ chức dưới nhiều chiêu thức để trốn tránh cơ quan chức năng

Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bù Đăng cho biết, các đối tượng này tổ chức đánh bạc với nhiều chiêu thức. Nhằm để trốn tránh việc theo dõi của cơ quan Công an. Chúng thường chọn địa điểm hoạt động là khu vực vườn cây cao su không có người dân sinh sống; cách xa đường đi (khoảng gần 10km), cách trung tâm xã gần 20km; thuộc Tiểu khu 319, Lâm trường Nghĩa Trung để hạn chế bị để ý.

Phải mất một thời gian dài bí mật theo dõi các hoạt động của sới bạc này. Đội CSHS mới nắm được quy luật hoạt động và tiến hành triệt phá. Công an H.Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của các con bạc tham gia trong sới đá gà ăn tiền. Để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *