nuốt 5 con ếch sống để chữa bệnh

Người đàn ông Trung Quốc đã nuốt 5 con ếch sống để chữa bệnh

3 phút, 20 giây để đọc.

Vì tin vào những phương pháp dân gian, người đàn ông Trung Quốc đã nuốt 5 con ếch sống trong một khoảng thời gian dài. Ông tin rằng cách này sẽ có thể giúp mình khỏe hơn. Nhưng khỏe ở đâu chưa thấy, chỉ thấy ông phải nhập viện vì nhiễm ký sinh trùng. Người đàn ông đã 53 tuổi, họ Tôn, là một nông dân tại huyện Dư Hàng, thành phố Hàn Châu (Trung Quốc). Vào đầu tháng 6.2021 nay, ông Tôn đến khám bác sĩ và thú nhận ông đã nuốt 5 con ếch vào bụng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây cùng zunelives.com nhé!

Bị nhiễm ký sinh trùng sau khi nuốt 5 con ếch sống

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị nhiễm ký sinh trùng sau khi nuốt 5 con ếch sống vì tin rằng chúng sẽ khiến ông ta khoẻ hơn. Bài thuốc chữa bệnh bằng ếch sống là một phương pháp chữa bệnh dân gian được lưu truyền rộng khắp ở nhiều địa phương của Trung Quốc. Người đàn ông 53 tuổi họ Sun này đã ăn thịt sống loài động vật lưỡng cư này sau khi nghe dân làng nói rằng chúng có thể giúp ông khỏe mạnh hơn.

Bị nhiễm ký sinh trùng sau khi nuốt 5 con ếch sống

Ông Sun được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốt dai dẳng và suy nhược cơ thể, Bệnh viện Đại học Y thuộc Đại học Chiết Giang cho hay. Được biết, ông Sun thường xuyên làm việc trên cánh đồng ở huyện Yuhang, Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Ông cho biết ông bắt được những con ếch khi đi làm và đã nuốt chửng chúng.

Lý do ông quyết định làm theo phương pháp dân gian này là vì muốn cải thiện thể lực sau khi bị gãy xương đòn và xương bả vai vài năm trước. “Tôi bắt được tổng cộng 5 con ếch và chúng đều khá nhỏ, mỗi con chỉ dài khoảng ngón tay cái”.

Sau khi có hành động dại dột; ông đã đến 3 bệnh viện để tìm ra nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng kia. Nhưng ông không nhận ra những con ếch có thể là nguyên nhân nên đã không nói với bác sĩ về chúng. Chỉ đến khi tới bệnh viện cuối cùng; ông mới kể ra sự việc trước đó.Xét nghiệm cho thấy ông Sun bị nhiễm spirometra mansoni; một loại sán dây thường thấy ở ếch.

Điều trị chống ký sinh trùng

May mắn là loại sán này chưa xâm nhập vào mắt hay não của ông. Nếu điều đó xảy ra, ông sẽ gặp phải các triệu chứng tương tự như đột quỵ. Được biết, bài thuốc chữa bệnh bằng ếch sống là một phương pháp chữa bệnh dân gian; được lưu truyền rộng khắp ở nhiều địa phương của Trung Quốc.

Điều trị chống ký sinh trùng

Trước đó, một thanh niên 26 tuổi ở tỉnh Hồ Nam cũng bị phát hiện nhiễm loại sán này; do thời thơ ấu đã ăn quá nhiều ếch để chữa lành vết thương ở xương. Anh không bao giờ nghĩ rằng ăn thịt ếch có thể gây nguy hiểm; cho đến một ngày anh không thể nói một cách rõ ràng và mất khả năng sử dụng các chi vào đầu năm 2021.

Hồi tháng 4/2018, video quay cảnh một phụ nữ bắt bé gái ăn nòng nọc sống trên Weibo; cũng từng gây ra làn sóng phản đối dữ dội. Trong khi đó, người phụ nữ vừa dùng thìa đút nòng nọc; cho đứa bé vừa nói rằng việc đó sẽ giúp cô bé khoẻ mạnh.

Những con ếch này ông bắt được khi đang làm đồng. Quan niệm dân gian nơi đây tin rằng nuốt sống ếch có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Ông Tôn cũng muốn khỏe mạnh vì chỉ trong vài năm trở lại đây; ông đã bị gãy xương đòn và xương bả vai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *