iOS 14.6 đang gặp phải vấn đề về hao pin

iOS 14.6 đang gặp phải vấn đề về hao pin

3 phút, 26 giây để đọc.

iOS 14.6 là HĐH mới nhất Apple đưa ra cho sản phẩm của mình. Công nghệ điện thoại luôn phát triển theo từng ngày để đáp ứng nhu cầu người dùng. iphone thì vốn là thương hiệu quá nổi tiếng, cho nên tốc độ cập nhật của họ không chậm trễ chút nào. Mới đây hệ điều hành iOS 14.6 đã được cho ra mắt và đang là iOS mới nhất. Thế nhưng đang có một hiện tượng xảy ra với hệ điều hành này là nó khiến sản phẩm cũ bị hao pin rất nhiều. Các khách hàng phản hồi rằng chỉ với 30 phút cuộc gọi đã bay mất tới 80% dung lượng pin. Trường hợp không có cuộc gọi hay hoạt động nào cũng tiêu tốn khoảng 40% trong 7h đồng hồ.

Cập nhật iOS 14.6 cho iPhone

Theo CNET, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Pin. Sau đó, cuộn xuống mức sử dụng pin của ứng dụng để xem được phần mềm nào gây ra tình trạng “ngốn pin” trên iPhone. Sau khi xác định được thủ phạm khiến pin nhanh tụt, bạn có thể xóa chúng đi hoặc sử dụng ít hơn để giúp pin dùng được lâu hơn. Nhiều người dùng cho rằng ứng dụng Podcast là “thủ phạm” gây hao pin trên phiên bản iOS mới. Bạn có thể gỡ ứng dụng và cài đặt lại xem có tác dụng hay không.

Cập nhật iOS 14.6 cho iPhone

“Kể từ khi tôi cập nhật iOS 14.6, ứng dụng Apple Podcast đã tiêu hao rất nhiều pin của điện thoại. Sau đó, tôi tắt các tùy chọn tải xuống của ứng dụng này. Dung lượng pin ổn định trở lại”. Người dùng Bauman32 chia sẻ. Tuy nhiên, công ty Apple vẫn chưa thừa nhận về vấn đề hao pin trên iOS 14.6 là do Apple Podcast. Nhiều người dùng ở Việt Nam cho rằng iPhone hoạt động chậm; thường xuyên bị thoát ứng dụng sau khi cập nhật bản iOS mới.

Trước đây, không ít bản cập nhật iOS mới khiến điện thoại của người dùng bị hao pin nhanh chóng. Trong khi chờ Apple đưa ra phản hồi. Người dùng các đời iPhone chưa cần nâng cấp phiên bản iOS 14.6. Cho đến khi lỗi hao pin được khắc phục.

Hiện tượng tụt pin của iOS 14.6

Trên diễn đàn cho lập trình viên của Apple. Nhiều thành viên báo cáo tình trạng iPhone, iPad xuống pin nhanh. Sạc lâu hơn bình thường sau khi lên iOS 14.2. Một số tài khoản nói thiết bị của họ xuống hơn 50% pin trong chưa đầy 30 phút. Khoảng 5% chỉ sau vài phút sử dụng. “Sau khi cập nhật iOS 14.2, pin trên chiếc iPhone 6s của tôi xuống từ 50-80%. Chỉ còn 1%”. Thành viên có tên EH2 bình luận. Người dùng tên mgarc1125 cũng nói rằng iPhone 6s xuống gần 80% pin sau cuộc gọi dài nửa tiếng.

Hiện tượng tụt pin của iOS 14.6

“Chiếc iPhone SE 2016 và iPhone 8 Plus của tôi vẫn bình thường. Nhưng sau khi lên iOS 14.2, pin của chúng xuống từ 100% còn 45% sau một đêm, thậm chí nhanh hơn dù chỉ đọc một email”, tài khoản StarFC cho rằng lỗi này đến từ phần mềm bởi trước đó, 2 chiếc máy không gặp vấn đề nào về pin. Trên Reddit, chủ đề phản ánh lỗi hao pin trên iPhone chạy iOS 14.2 có hơn 350 bình luận. Thành viên fatboyslick nói rằng iPhone của anh xuống 40% pin trong một đêm sau khi lên iOS mới, trong khi trước đây chỉ là 10%.

Trong khi đó, một số người dùng nói rằng thời lượng pin trên iPhone của họ không thay đổi, thậm chí còn được cải thiện sau khi cập nhật iOS 14.2. Hầu hết phản ánh về lỗi đến từ người dùng các đời iPhone cũ như iPhone XS, iPhone 7 Plus, iPhone 6s hay iPhone SE đời đầu. Ngoài ra, iPad Pro 2018 chạy iPadOS 14.2 cũng gặp tình trạng tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *