Hệ điều hành iOS 15 hỗ trợ cho thiết bị nào?

Hệ điều hành iOS 15 hỗ trợ cho thiết bị nào?

3 phút, 48 giây để đọc.

Hệ điều hành iOS 15 mới được Apple đưa ra. Họ cũng khuyến khích khách hàng của mình thực hiện nâng cấp. Mặc dù sau đó đã có một vài vấn đề như là dung lượng pin không đảm bảo. Thế nhưng khách hàng vấn rất háo hức với các tính năng của nó. Hệ điều hành iOS 15 sẽ hỗ trợ cho cả những chiếc iPhone có từ rất lâu. Tuy nhiên khách hàng không am hiểu công nghệ thì vẫn chưa biết cụ thể những chiếc iPhone nào sẽ được phép nâng cấp. Ngoài ra quá trình hỗ trợ cập nhật hệ điều hành iOS 15 cũng đang gặp phải một số phiền toái.

iPhone nào được nâng lên hệ điều hành iOS 15?

Theo Phone Arena, mọi iPhone đang hoạt động trên nền tảng iOS 14 đều đủ điều kiện nâng cấp iOS 15. Như vậy, iPhone 6s/6s Plus; iPhone SE 2016 và những máy mới hơn sẽ nhận được bản nâng cấp quan trọng này. Ngoài ra, iPod touch gen 7 – chiếc máy nghe nhạc cuối cùng còn được Apple nhắc tên. Nó cũng nằm trong diện lên đời, theo 9to5mac. Với việc có thể lên iOS 15, iPhone 6s/6s Plus đã phá kỷ lục về thời gian được hỗ trợ cập nhật phần mềm. Bộ đôi này ra mắt vào tháng 9/2015. Đến tháng 9/2021 sẽ tròn 6 năm. Trải qua 7 đời iOS. Kể từ iOS 9 đến iOS 15.

iPhone nào được nâng lên hệ điều hành iOS 15?

Kỷ lục trước đây thuộc về iPhone 5s. Smartphone này được Apple hỗ trợ nâng cấp liên tục 6 chu kỳ. Từ iOS 7 đến iOS 12. So với các nền tảng di động khác, iOS được cập nhật thường xuyên, định kỳ và hỗ trợ lâu dài. Người dùng iPhone thường tự hào vì trải nghiệm đồng nhất. Ít có sự khác biệt giữa iPhone mới và những máy ra đời nhiều năm trước. Trừ trường hợp phần cứng không hỗ trợ. Còn lại hãng đều đưa tính năng mới vào thiết bị đời cũ.

Phiền toái trong hỗ trợ cập nhật

Tuy nhiên, đôi lúc thời gian hỗ trợ cập nhật dài cũng gây ra phiền toái. Một số iPhone cũ sau khi nâng cấp xuất hiện tình trạng hiệu năng giảm đi rõ rệt. Máy nóng vào tụt pin nhanh hơn so với trước. Apple lại có “thói quen” ngăn thiết bị quay lại phiên bản iOS trước đó sau khi lên đời. Điều này khiến người dùng mắc kẹt ở iOS đời cao nhưng trải nghiệm kém.

Tại sự kiện WWDC 2021 đêm qua, ngoài iOS 15, Apple còn ra mắt nhiều phần mềm quan trọng khác, bao gồm các phiên bản hệ điều hành iPadOS 15, WatchOS 8, tvOS 15, macOS 12 Monterey; hỗ trợ FaceTime đa nền tảng; nâng cấp Apple Maps, bổ sung tính năng mới cho ứng dụng Health, Siri và bộ công cụ dành cho lập trình viên.

Lỗi về pin đã có từ iOS 14.6

Chưa rõ điều gì khiến cho một số iPhone tụt pin nhanh sau khi cập nhật iOS 14.6, nhưng cách làm sau đây có thể giúp cải thiện đáng kể tình trạng này. iOS 14.6 là một bản cập nhật lớn, mang đến nhiều tính năng mới, sửa hàng loạt lỗi bảo mật nghiêm trọng và cải thiện hiệu năng rõ rệt so với phiên bản trước. Tuy nhiên, chính iOS 14.6 lại phát sinh ra vấn đề mới, gây hao hụt pin thiết bị.

Lỗi về pin đã có từ iOS 14.6

Sau khi nâng cấp lên iOS 14.6, nhiều người dùng phàn nàn iPhone của họ tụt pin rất nhanh. Một độc giả của Zdnet nói rằng thời lượng pin trên iPhone 12 Pro Max của mình thay đổi “từ mức tuyệt vời sang tồi tệ một cách đáng ngạc nhiên”. Một người khác cho biết phải cắm sạc iPhone liên tục sau khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

Theo Zdnet, thời lượng pin giảm sau mỗi bản cập nhật là điều thường xuyên xảy ra. iPhone phải thực hiện một số tác vụ quản lý quan trọng, vì vậy những ngày đầu tiên sau khi cài đặt sẽ xuất hiện tình trạng này. Tuy nhiên, nếu việc đó tiếp tục kéo dài, có thể thiết bị người dùng hoặc phần mềm đã gặp phải vấn đề. Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, một số người dùng đã tự tìm ra nguyên nhân và khắc phục được vấn đề trên iPhone của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *