iOS 15 là điều không cần thiết ở hiện tại

iOS 15 là điều không cần thiết ở hiện tại

3 phút, 57 giây để đọc.

iOS 15 sẽ là hệ điều hành mới nhất mà Apple đưa ra cho các sản phẩm của mình. Thế nhưng có vẻ nó không được đánh giá cao, không phù hợp lắm. Nguyên nhân bởi vì iOS 15 không mang lại được quá nhiều khác biệt. Thậm chí đã từng có người sử dụng trong 2 tuần và không thấy có gì khác so với iOS 14. Mặc dù biết rằng các công nghệ của Apple thường được nâng cấp thường xuyên. Thế nhưng nó cũng cần phải giúp khách hàng thấy được sự khác biệt trong đó. Bởi vậy mà hiện giờ, việc nâng cấp hệ điều hành iOS có lẽ là chưa thực sự cần thiết.

iOS 15 không mang lại nhiều khác biệt

Tuy nhiên, theo Cultofmac thì iPhone đang dần trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Cách chúng ta tương tác với thiết bị này đã được Apple hoàn thiện. Sự nhàm chán của iOS 15 là minh chứng. Nhà báo Ed Hardy, người có 20 năm viết trong lĩnh vực công nghệ, đã trải nghiệm iOS 15 beta trong vòng 2 tuần trên iPhone 12. Ông không nhận ra sự khác biệt đáng kể nào so với iOS 14, trừ lúc sử dụng Safari.

iOS 15 không mang lại nhiều khác biệt

Trong phiên bản mới, Apple đã chuyển thanh địa chỉ trình duyệt xuống dưới đáy màn hình thay vì để trên đỉnh như trước. Ed Hardy cho rằng Apple không cần phải cải tiến quá nhiều trên iOS vì những phiên bản trước đã hoàn chỉnh. Trong vài năm qua, hãng lần lượt bổ sung các tính năng cần thiết, biến iPhone trở thành thiết bị cầm tay tuyệt vời, mọi thứ được sắp xếp tốt và dễ dùng.

Tại sao iOS 15 lại nhàm chán?

Tuy nhiên, cũng có lý do khiến mọi người kêu ca iOS 15 nhàm chán. Trong quá khứ, phiên bản iOS mới thường đi kèm những tính năng đột phá. Đó là App Store trong iOS 2; cắt, sao chép, dán ra mắt cùng iOS 3 hay đa nhiệm và kiểm tra chính tả trên iOS 4… Qua mỗi bản phát hành, iPhone lại được bổ sung, hoàn thiện tính năng, loại bỏ các hạn chế trước đó. Giờ đây, thời kỳ iPhone thiếu những tính năng cần thiết đã qua, các khiếm khuyết được sửa chữa.

Do đó, iOS 15 “nhàm chán” có thể xem là tín hiệu đáng mừng. Nếu xem xét kỹ, iOS 15 vẫn là một bản phát hành tốt, mang theo nhiều cải tiến hữu ích. Những người đang gặp rắc rối khi tìm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ thích Focus. Tính năng này giúp dễ dàng kiểm soát thông tin quan trọng tại các thời điểm khác nhau. Chẳng hạn, người dùng có thể chặn thông báo mạng xã hội khi đang làm việc hay ẩn tin nhắn từ đồng nghiệp vào những ngày cuối tuần.

FaceTime được hoàn thiện hơn bằng chế độ chân dung, chia sẻ video, nhạc với bạn bè trong cuộc gọi. Một số tính năng khác như kéo thả nội dung giữa các ứng dụng, Live Text, Apple Maps mới… đều mang lại trải nghiệm tốt hơn trên iPhone.

Tại sao iOS 15 lại nhàm chán?

Thiết bị nào được lên iOS 15?

Theo Phone Arena, mọi iPhone đang hoạt động trên nền tảng iOS 14 đều đủ điều kiện nâng cấp iOS 15. Như vậy, iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE 2016 và những máy mới hơn. Sẽ nhận được bản nâng cấp quan trọng này. Với việc có thể lên iOS 15, iPhone 6s/6s Plus đã phá kỷ lục về thời gian được hỗ trợ cập nhật phần mềm. Bộ đôi này ra mắt vào tháng 9/2015. Đến tháng 9/2021 sẽ tròn 6 năm. Trải qua 7 đời iOS. Kể từ iOS 9 đến iOS 15.

Kỷ lục trước đây thuộc về iPhone 5s. Smartphone này được Apple hỗ trợ nâng cấp liên tục 6 chu kỳ. Từ iOS 7 đến iOS 12. So với các nền tảng di động khác, iOS được cập nhật thường xuyên, định kỳ và hỗ trợ lâu dài. Người dùng iPhone thường tự hào vì trải nghiệm đồng nhất. Ít có sự khác biệt giữa iPhone mới và những máy ra đời nhiều năm trước. Trừ trường hợp phần cứng không hỗ trợ. Còn lại hãng đều đưa tính năng mới vào thiết bị đời cũ.

Tuy nhiên, đôi lúc thời gian hỗ trợ cập nhật dài cũng gây ra phiền toái. Một số iPhone cũ sau khi nâng cấp xuất hiện tình trạng hiệu năng giảm đi rõ rệt, máy nóng vào tụt pin nhanh hơn so với trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *