Kết nối wifi trên iPhone bị lỗi nếu dùng ký tự đặc biệt

Kết nối wifi trên iPhone bị lỗi nếu dùng ký tự đặc biệt

4 phút, 19 giây để đọc.

Ngày nay thì kết nối wifi vẫn khá là phổ biến bởi không phải ai cũng đăng ký 4G. Mà trên thị trường thì iPhone vốn lại chiếm một thị phần cực kỳ khổng lồ. Thế nhưng vừa rồi lại có một lỗi đáng tiếc xảy ra trên công nghệ kết nối internet của iPhone. Đó là nếu như kết nối iPhone tới những mạng có sử dụng ký tự đặc biệt. Thì việc kết nối sẽ không thể thực hiện được. Thậm chí sau đó, tính năng wifi của iPhone còn bị vô hiệu. Điều này khiến cho khách hàng của Apple gặp phải nhiều rắc rối.

Lỗi kết nối wifi và các điểm phát sóng

Sau khi gặp lỗi, không chỉ mạng có tên đặc biệt. Việc kết nối với các điểm phát sóng khác cũng không thành công. BleepingComputer trích lời ông Schou. Ngay cả khi thay đổi SSID của điểm phát sóng và khởi động lại. Chiếc iPhone thì vẫn không thể kết nối Wi-Fi. Đồng thời, các tính năng sử dụng mạng hệ thống như AirDrop cũng không hoạt động sau khi iPhone gặp lỗi.

Lỗi kết nối wifi và các điểm phát sóng

Sau khi thông tin được chia sẻ lên Twitter. Nhiều người cũng thiết lập một mạng Wi-Fi có tên tương tự. Và thử nghiệm với chiếc điện thoại của mình. Hầu hết thiết bị iPhone chạy nhiều phiên bản iOS khác nhau gặp chung tình trạng này. Trong khi đó điện thoại Android có thể kết nối hoàn toàn bình thường.

Các nhà nghiên cứu cho rằng lỗi này là một vấn đề liên quan đến phân tích cú pháp đầu vào trên iPhone. Trong đó, dấu phần trăm ở đầu có thể bị iOS hiểu thành một mã định dạng chuỗi. Các ký tự theo sau phải là một biến hoặc một lệnh chứ không phải văn bản thuần túy.

Buộc phải cài đặt lại kết nối wifi

Hệ thống Wi-Fi có thể đã chuyển tên mạng Wi-Fi chứa lỗi đến một thư viện nội bộ đang thực hiện định dạng chuỗi. Điều này dẫn đến hiện tượng ghi bộ nhớ tùy ý và tràn bộ nhớ đệm. Lỗi làm hỏng bộ nhớ đệm và bộ phận giám sát của iOS. Sẽ hủy quá trình đó để bảo vệ thiết bị. Do đó Wi-Fi bị vô hiệu hóa.

Rõ ràng là rất khó để có bất kỳ người dùng nào vô tình rơi phải tình trạng này. Trừ khi xuất hiện những kẻ chơi khăm. Cố tình đổi tên Wi-Fi thành chuỗi ký tự kỳ lạ đề phá hoại người khác. Cho đến khi Apple tung ra một bản vá cho lỗi này trong hệ điều hành. Bgười dùng nên chú ý trước khi bấm kết nối vào một mạng Wi-Fi có tên bắt đầu bằng ký tự phần trăm (%).

Nếu không may gặp phải tình trạng lỗi, người dùng chỉ cần đặt lại cài đặt lại mạng trên thiết bị. Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách, truy cập phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại, chọn Đặt lại cài đặt mạng và xác nhận. Người dùng chỉ cần chờ chiếc máy được khởi động lại và đăng nhập Wi-Fi để sử dụng bình thường. Phát hiện này làm nhớ đến những tin nhắn chứa chuỗi và ký tự đặc biệt gây sập nguồn iPhone từng diễn ra vào tháng 4/2020.

Buộc phải cài đặt lại kết nối wifi

Bị treo máy và không kết nối wifi được

iPhone được đánh giá là một trong những thiết bị cảm ứng xuất sắc nhất hiện nay. Nhưng sẽ thật ác mộng nếu chú dế bỗng dưng treo màn hình. Tuy nhiên, bạn đừng quá sợ hãi vì sự cố này có thể biến mất nhanh chóng bằng cách khởi động lại chú dế này. Thực hiện thao tác này bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình như trên trong khoảng 10 giây.

Ngay sau đó màn hình sẽ chuyển sang màu trắng, và sau đó hiện lên logo của Apple. Khi bạn thấy “quả táo khuyết” trên màn hình nghĩa là chiếc iPhone của bạn đã được reboot và vấn đề đã được giải quyết xong. Ngoài ra cũng không loại trừ khả năng iPhone bị hỏng màn hình do lỗi phần cứng. Nếu vậy, người dùng sẽ phải đem máy đi bảo hành (nếu còn hạn) hoặc yêu cầu thay thế phần cứng hoàn toàn mới.

Nếu iPhone của bạn không thể kết nối được Internet thông qua các loại kết nối Wifi, GPRS hay 3G, hãy thử reset iPhone theo hướng dẫn trên. Trường hợp iPhone vẫn không thể vào được mạng, bạn hãy cài đặt lại các thiết lập mạng của iPhone bằng cách: Vào Settings bấm chọn General rồi tiếp tục chọn Reset và bấm vào Reset Network Settings. Bạn có thể cần phải nhập lại mật khẩu đã lưu vào điện thoại trước đó và nếu bạn không nhớ chính xác thì cần phải liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để có thể cài đặt được các thiết lập chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *