Apple iPhone 13 sẽ không tạo ra quá nhiều thay đổi

Apple iPhone 13 sẽ không tạo ra quá nhiều thay đổi

3 phút, 26 giây để đọc.

Apple iPhone 13 đã đưa ra những mô hình đầu tiên của mình. Điều này giúp cho những nhà sản xuất phụ kiện, ốp điện thoại… có thời gian chuẩn bị. Thế nhưng theo các dự đoán thì có lẽ sản phẩm sẽ không tạo ra quá nhiều hứng thú. Nguyên nhân đó là các nâng cấp vẫn chưa phải là lớn. Đa phần Apple iPhone 13 sẽ được chú trọng hơn vào phần camera. Còn về công nghệ thì chỉ thay đổi nhẹ mà thôi. Thậm chí là bộ nhớ 1Tb mà người dùng mong đợi sẽ không có. Vậy thì những đồn đoán về Apple iPhone 13 cụ thể là ra sao?

4 mẫu Apple iPhone 13

Do tình hình dịch được kiểm soát, lệnh phong tỏa tại Mỹ. Châu Âu được nới lỏng bên cạnh lượng người được tiêm vaccine ngày càng nhiều. TrendForce cho biết Apple có thể sản xuất 223 triệu mẫu iPhone trong năm nay. Để đáp ứng nhu cầu, tăng 12,3% so với năm 2020. Nhiều tin đồn cho biết Apple sẽ thu nhỏ dải khuyết mặt trước trên 4 mẫu iPhone 13. Gồm iPhone 13 mini; iPhone 13; iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Tuy nhiên theo 9to5mac, TrendForce gọi những thiết bị này là iPhone 12s.

4 Mẫu Apple iPhone 13

Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 với giá tương đương iPhone 12, thấp nhất là 699 USD. Về phần cứng, máy có thể trang bị chip xử lý A15 tiến trình 5 nm+ của TSMC. Táo khuyết cũng đang phát triển chip xử lý 3 nm, nhưng sẽ chưa xuất hiện trong năm nay. Cả 4 mẫu iPhone 13 dự kiến trang bị màn hình tấm nền AMOLED, riêng bộ đôi iPhone 13 Pro có thêm công nghệ tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho tần số quét 120 Hz. TrendForce cho biết các tùy chọn bộ nhớ của iPhone 13 sẽ tương tự bản tiền nhiệm, không có mức 1 TB như tin đồn.

Nâng cấp về camera

Camera cũng là điểm nâng cấp được chờ đón trên iPhone 13 với tính năng chống rung cảm biến. Những chiếc iPhone mới sẽ có mạng 5G, dự kiến chiếm khoảng 39% tổng sản lượng smartphone của Apple trong năm 2021. Dù vẫn ra mắt iPhone 13 mini, TrendForce cho biết Apple sẽ tập trung sản xuất iPhone 13 bản thường và bộ đôi iPhone 13 Pro, nguyên nhân đến từ doanh số đáng thất vọng của iPhone 12 mini so với phần còn lại.

Những đồn đoán về thay đổi của Apple iPhone 13

Ngày 4/5, kênh YouTube Unbox Therapy đã đăng video trên tay mô hình được cho của iPhone 13 Pro Max, mẫu smartphone dự kiến được Apple ra mắt vào cuối năm nay. Theo PhoneArena, mô hình được tạo ra dựa trên những tin đồn gần đây về iPhone 13 Pro Max. Mô hình iPhone mới thường được rò rỉ và xuất hiện vài tháng trước khi máy được ra mắt để các hãng phụ kiện có thời gian sản xuất ốp lưng, bao da tương ứng.

Những đồn đoán về thay đổi của Apple iPhone 13

Dựa trên mô hình của Unbox Therapy, iPhone 13 Pro Max vẫn sử dụng khung vuông, 2 mặt trước, sau phẳng tương tự iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, thiết kế của iPhone mới có 2 điểm thay đổi đáng chú ý. Đầu tiên, lỗ khuyết mặt trước của iPhone 13 Pro Max ngắn hơn 8,31 mm so với iPhone 12 Pro Max, vị trí các cảm biến và camera TrueDepth được đặt gần nhau hơn.

Trong khi đó, loa thoại được dời lên mép trên tương tự những smartphone ra mắt gần đây của Samsung. Thay đổi này từng được đồn đoán trên dòng iPhone 12 nhưng đã không được áp dụng. Thay đổi khác nằm ở cụm camera sau lớn hơn. Tin đồn cho biết camera trên iPhone 13 Pro Max sẽ được nâng cấp mạnh, camera góc rộng có khẩu độ tăng từ f/2.4 lên f/1.8, kích thước cảm biến lớn giúp thu nhiều ánh sáng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *