Apple đã đưa ra mô hình của iPhone 13

Apple đã đưa ra mô hình của iPhone 13

3 phút, 49 giây để đọc.

Apple đang dần hé lộ những thông tin về chiếc iPhone 13. Là một ông lớn và sở hữu các công nghệ smartphone hiện đại thì iPhone vẫn luôn cho ra mắt sản phẩm hàng năm. Mới đây thiết kế của iPhone 13 cũng đã được lộ ra đôi chút. Theo vào đó thì chúng ta thấy được các thay đổi là không nhiều. Những hình ảnh này mới là mô hình của iPhone 13 cho nên chưa có gì là chắc chắn cả. Thế nhưng với toàn bộ những gì được biết, thì có vẻ iPhone 13 chỉ đơn giản là những nâng cấp nhẹ nhàng mà thôi.

Sự thay đổi của iPhone 13

Theo đó, 4 mẫu iPhone 13 vẫn có cụm camera sau hình vuông. Tuy nhiên, cụm camera trên iPhone 13 bản thường có sự thay đổi trong cách bố trí, 2 camera được xếp chéo thay vì dọc. Dickson cho biết kích thước mô hình của iPhone 13 Pro Max lớn hơn một chút so với iPhone 12 Pro Max, những thiết bị còn lại có kích thước không thay đổi. Trước đó, Dickson đã chia sẻ ảnh dựng và video trên tay ốp lưng của iPhone 13. Nhìn vào ảnh dựng ốp lưng, dải khuyết mặt trước của máy ngắn hơn iPhone 12, trong khi kích thước cụm camera sau trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lớn hơn đôi chút.

Sự thay đổi của iPhone 13

Theo 9to5mac, ảnh dựng và mô hình iPhone thường được thiết kế dựa trên tin đồn. Do đó, những chi tiết trên máy có thể thay đổi nếu xuất hiện tin đồn mới. Sonny Dickson là một trong những leaker nổi tiếng. Năm 2019, anh từng chia sẻ mô hình của iPad Pro thế hệ mới, cụm camera sau hình vuông. Thiết kế này đã được áp dụng cho iPad Pro ra mắt tháng 3/2020.

Các phiên bản dự kiến của iPhone 13

Dòng iPhone 13 dự kiến có 4 phiên bản, kích thước màn hình không thay đổi so với iPhone 12. Tin đồn cho biết máy sẽ sử dụng tấm nền màn hình AMOLED. Riêng bộ đôi iPhone 13 Pro có thêm công nghệ tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho tần số quét 120 Hz. Các tùy chọn bộ nhớ của iPhone 13 sẽ tương tự bản tiền nhiệm. Không có mức 1 TB như tin đồn.

Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9. Với giá tương đương iPhone 12. Thấp nhất là 699 USD. Về phần cứng, máy có thể trang bị chip xử lý A15 tiến trình 5 nm+ của TSMC. Táo khuyết cũng đang phát triển chip xử lý 3 nm. Nhưng sẽ chưa xuất hiện trong năm nay.

Camera cũng là điểm nâng cấp được chờ đón trên iPhone 13. Với tính năng chống rung cảm biến. Chế độ quay phim chân dung. Những chiếc iPhone mới sẽ có mạng 5G. Dự kiến chiếm khoảng 39% tổng sản lượng smartphone của Apple trong năm 2021.

Các phiên bản dự kiến của iPhone 13

iPhone 13 chỉ đơn giản là bản nâng cấp

Nhiều tin đồn cho biết Apple sẽ thu nhỏ dải khuyết mặt trước trên 4 mẫu iPhone 13, gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Tuy nhiên theo 9to5mac, TrendForce gọi những thiết bị này là iPhone 12s. Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 với giá tương đương iPhone 12, thấp nhất là 699 USD. Về phần cứng, máy có thể trang bị chip xử lý A15 tiến trình 5 nm+ của TSMC. Táo khuyết cũng đang phát triển chip xử lý 3 nm, nhưng sẽ chưa xuất hiện trong năm nay.

Cả 4 mẫu iPhone 13 dự kiến trang bị màn hình tấm nền AMOLED, riêng bộ đôi iPhone 13 Pro có thêm công nghệ tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho tần số quét 120 Hz. TrendForce cho biết các tùy chọn bộ nhớ của iPhone 13 sẽ tương tự bản tiền nhiệm, không có mức 1 TB như tin đồn.

Camera cũng là điểm nâng cấp được chờ đón trên iPhone 13 với tính năng chống rung cảm biến. Những chiếc iPhone mới sẽ có mạng 5G, dự kiến chiếm khoảng 39% tổng sản lượng smartphone của Apple trong năm 2021. Dù vẫn ra mắt iPhone 13 mini, TrendForce cho biết Apple sẽ tập trung sản xuất iPhone 13 bản thường và bộ đôi iPhone 13 Pro, nguyên nhân đến từ doanh số đáng thất vọng của iPhone 12 mini so với phần còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *